[CẢNH BÁO] Dấu hiệu bệnh xương khớp đáng lo ngại

Khớp phát ra tiếng kêu, khớp sưng và đau, hạn chế vận động, cứng khớp vào buổi sáng … đây là những dấu hiệu viêm khớp mà chúng ta cần quan tâm để tránh hậu quả sau này.

Dấu hiệu bệnh đau xương khớp

Dấu hiệu bệnh đau xương khớp

>>> Xem thêm bài viết về viên uống xương khớp: Cốt Khí Long .

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, tại Việt Nam, các bệnh về xương khớp đang gia tăng, trong đó, thoái hóa xương khớp chiếm hơn 10% các bệnh về xương khớp và thường gây hậu quả nghiêm trọng và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, nếu bệnh lý không được cải thiện kịp thời. Do đó, nhận ra các biểu hiện của viêm khớp dưới đây sẽ giúp mọi người thực hiện các biện pháp cải thiện sớm để có hiệu quả.

Dấu hiệu bệnh xương khớp

Khớp kêu khi di chuyển: Khi duỗi hoặc khớp di chuyển phát ra tiếng kêu giòn kèm theo đau. Đây là một trong những triệu chứng phổ biến của viêm khớp, đặc biệt là thoái hóa khớp.

Cứng khớp sau khi thức dậy: Đây cũng là một biểu hiện của bệnh khớp mà bệnh nhân không nên thờ ơ. Hiện tượng cứng khớp là phổ biến sau khi thức dậy, đặc biệt là vào sáng sớm. Tình trạng này kéo dài trong khoảng 10-30 phút và biến mất khi bệnh nhân thực hiện các động tác nhẹ.

Khó vận động: Khi khớp không còn giữ được sức khỏe và sự linh hoạt vốn có của mình, bệnh nhân sẽ khó đi lại hoặc cầm nắm không chắc, … . Đó là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh thoái hóa khớp với từng bộ phận với chuyển động hạn chế.

Đau khi ngồi xổm: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người gặp phải triệu chứng đau khớp khi ngồi xổm có nguy cơ viêm xương khớp gối cao hơn 41%. Họ thường cảm thấy khó khăn khi đứng lên; trong nhiều trường hợp, phải có một đường ray để đứng lên và họ thường cúi xuống ngay sau khi thức dậy, sau một lúc mới có thể đi thẳng đứng.

>>>> Xem thêm bài viết chi tiết về 5 bệnh xương khớp thường gặp tại bài viết: thuốc Cốt Khí Long.

Công dụng viên uống Cốt Khí Long

Đau khi đi bộ: Đây là triệu chứng của viêm khớp và cũng là dấu hiệu đầu tiên của thoái hóa khớp gối. Mọi người thường cảm thấy đau khi di chuyển, đặc biệt là lên xuống cầu thang và chỉ giảm đau khi nghỉ ngơi.

Đau khớp khi tăng cân: Các chuyên gia y tế cảnh báo rằng béo phì làm tăng nguy cơ mắc bệnh thoái hóa khớp gấp 7 lần. Trọng lượng cơ thể dư thừa làm tăng áp lực lên các khớp, đặc biệt là khớp gót chân, đầu gối và hông vì đây là những khớp chịu trọng lượng lớn nhất. Do đó, khi bạn tăng cân và nhận thấy dấu hiệu đau khớp, bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa để chẩn đoán và cải thiện kịp thời.

Đau dai dẳng ngay cả khi nghỉ ngơi: Trường hợp này cho thấy bệnh khớp đã tiến triển đến giai đoạn nặng hơn. Vào thời điểm này, người bệnh sẽ trải qua những cơn đau thường xuyên, liên tục vào ban ngày và cơn đau sẽ tăng lên vào ban đêm và buổi sáng. Khi nghỉ ngơi, cơn đau vẫn không nguôi mà chỉ có dấu hiệu giảm đau. Các triệu chứng đau xuất hiện tương ứng tại vị trí khớp bị thoái hóa, có thể là đau chân dưới, đau cổ, đau cột sống, đau đầu gối, … .

Khớp bị sưng và biến dạng: Dấu hiệu này cho thấy sụn khớp và xương dưới sụn đã bị tổn thương nghiêm trọng, có thể bị nứt, bong tróc hoặc thậm chí là sụn có nguy cơ bị phá hủy hoàn toàn và xương dưới sụn có lỗ hổng, phát triển theo hướng bất lợi. Những chấn thương này nếu không được phục hồi sẽ khiến các khớp bị biến dạng, dễ dàng nhận thấy hiện tượng ngón tay, ngón chân trở nên xù xì, vẹo, đầu gối bị trật khớp … .

>>>> Xem thêm bài viết review về sản phẩm viên uống Cốt Khí Long giá bao nhiêu .

Ngay khi một trong những dấu hiệu của bệnh khớp xuất hiện, bệnh nhân nên đến phòng khám sớm để được chẩn đoán và cải thiện kịp thời. Đồng thời, bệnh nhân nên chăm sóc sụn và cặp sụn dưới sớm vì đây là hai tổ chức quan trọng quyết định sức khỏe của hệ xương.

Thành phần cốt khí long
mua hàng

Tin Liên Quan

 0911.27.28.22