Lý giải sao con gái lại là thứ khó hiểu nhất trong cuộc sống hiện nay

Hẳn là các bạn nam đã từng nghe những câu than thở rằng “con gái được sinh là là 1 loài sinh vật khó hiểu nhất trên cõi đời”, bởi cho dù có chiều thế nào thì khó lòng có thể mà vừa ý muốn họ được.

Nhưng theo các nhà chuyên gia tâm lý học đã cho biết, con gái không phải tự nhiên là 1 loại sinh vật khó hiểu, điều đó không phải là bản năng của những người phái đẹp đâu. Nhưng trong một thế giới mà phái nam (vẫn còn) có sự quyền chiếm ưu thế, chuyện “khó hiểu” là lựa chọn duy nhất của người con gái.

con gái khó hiểu

Vì người con trai luôn thích so sánh

Giữa 1 đám con trai, nếu như mà không đo xem bắp tay của ai to hơn thì cũng so sánh nhau về chuyện xe xịn, các độ chịu chơi, khả năng kiếm tiền, hoặc nhẹ nhàng hơn thì đối đầu với nhau ở trong các tiệm game hay là sân đá bóng, cầu lông…

Thế nhưng mà để nói về khoản có “bạn gái” thì… hơi là khó so sánh một chút. Vì bạn gái chính là một thực thể rất là sống động và bướng bỉnh!

Cô ấy không để dễ dàng bị kiểm soát rất hoàn toàn, thường xuyên “không có trùng khớp” ý kiến và có những nguyên tắc rất riêng biệt.

Đặc biệt là không phải lúc nào họ cũng sẵn sàng “đáp lại” việc mà thể hiện tình cảm của các chàng trai.

Vậy là các anh con trai nghĩ ra rất nhiều cách so sánh khác. Họ thường hay thi thố với nhau xem ai có thể “cưa đổ” được nàng vẻ vang nhất. Bạn gái nào mà càng nhỏ nhẹ, nghe lời thì chàng trai sẽ càng thêm vênh mặt.

Vì khi con gái dễ dãi là tự hại thân

Con trai dù cho có “tiến hóa” có như thế nào thì vẫn là… con trai, tức là những kẻ nào mà có hoocmon testosterone (kích thích tố sinh dục nam) cao gấp từ 10 – 100 lần nữ giới. Mà hoocmon testosterone sẽ gây ra xu hướng như là “làm trước rồi nghĩ sau” và rất là hiếu thắng.

Ngoài ra, nam giới cũng có hoocmone-vasopressin dẫn đến rất nhiều các sự ham muốn thêm nhiều hơn ở người nữ.

Khi mà cả 2 loại hormone trên ở nam giới cùng 1 lúc hoạt động thì niềm khao khát chiếm hữu của họ sẽ được tăng cao hơn.

con gái dễ dãi

Điều đó giải thích vì sao nam giới thường hay chủ động hơn trong các mối quan hệ và muốn có thể nhanh chóng đốt cháy giai đoạn.

Đọc tới đây, hầu như là tất cả các bạn đã biết con gái phải “nhẫn nhịn” là như thế nào chưa? Khi mà người con trai bốc hỏa, con gái lại phải… dội ngay một “gáo nước lạnh”. Đó là một cơ chế của các chị phái nữ để mà có thể tự bảo vệ mình, kết hợp giữa nhu và cương để cho các anh con trai vừa được bộc lộ “con người thật” của các anh ấy nhưng vẫn ở trong độ chừng mực nhất định.

Một lần nữa, con gái hiện không quá là khó hiểu. Họ rất là bình tĩnh và thông minh hơn nên bị gắn mác là… “không có chịu hợp tác”, khó chiều!

>>> XEM NGAY CÁCH CHINH PHỤC CÔ NÀNG KHÓ HIỂU BẰNG NƯỚC HOA TÌNH YÊU

Vì con trai thường hay nghĩ là con gái khó hiểu

Con gái: “Phản đối!”

Trước hết, thì bạn cần phải hiểu biết rõ về 2 cách thức suy nghĩ của bộ não: sự xác nhận ra thiên vị (confirmation bias) và sự tự động nhận thức (seft-perception).

Sự xác nhận được 1 cách thiên vị hiểu cách khác là định kiến. Đó là khi mà bạn có một niềm tin và tìm kiếm bằng chứng để củng cố, sẵn sàng mà bỏ qua các thông tin rất bất lợi cho niềm tin đó.

Đáng buồn hơn là từ xa xưa đến nay, nam giới thường nhìn nhận tiêu cực về phụ nữ trong hầu hết ở trong mọi mặt. Họ cố tìm kiếm bằng chứng cho điều đó, không có ngừng than thở về những người phụ nữ.

Tạm kết

Nói theo một cách công bằng thì con gái không quá ư là khó hiểu đâu. Cô ấy chỉ muốn bản thân mình trở nên hấp dẫn và chủ động hơn trong tình yêu thôi ấy mà.

>>> XEM NGAY NƯỚC HOA KÍCH DỤC NAM

Tin Liên Quan

 0911.27.28.22