Hiểu biết về Pheromone – chất thường hay có trong nước hoa kích dục

Pheromone, 1 “liên từ” được ghép nối giữa từ là pheroo (tiếng Hy Lạp, nghĩa là “tôi mang…” (I carry)) và từ hoocmone (hoạt chất sinh học trong cơ thể sinh vật), lần đầu được nhắc đến vào những năm 1959 bởi hai nhà khoa học Peter Karllson và Martin Lüscher. Được xem như những chất “phát ra tín hiệu” tiết ra từ các tuyến ngoại tiết của động vật, đặc biệt là loại côn trùng, pheromone ngày càng thu hút được về các sự chú ý của cộng đồng khoa học. Các chất này sẽ được tiết ra nhằm tác động đến đối tượng khác nhau, với nhiều mục đích khác nhau

pheromone
nước hoa kích dục Nước hoa kd nữ mạnh nhất hiện nay

 

Các chức năng của pheromone trong tự nhiên

– Tụ họp bầy đàn: các loài như kiến, bọ cánh cứng có khả năng tiết ra tín hiệu để tụ tập “các anh em”, nhằm áp đảo kẻ địch, hoặc bảo vệ lãnh thổ.

– Đánh dấu lãnh thổ: rất là phổ biến ở chó, mèo. Chúng dùng pheromone có trong loại nước tiểu để khoanh vùng “địa bàn” của mình.

– Bảo vệ nòi giống: 1 số loài chim sau khi đẻ trứng, chúng tiết ra một số chất đặc trưng lên trứng, nhằm báo rằng “trứng đã có chủ”, những loài khác hãy tìm nơi khác mà sinh sản.

công dụng pheromone

– Dẫn truyền tín hiệu: chức năng này thường tương tự như hormone thần kinh. Trên chuột, GnRH có tác dụng như là một chất dẫn truyền tín hiệu thần kinh, giúp gây nên sự hưng phấn và khoái cảm trong quan hệ tình dục.

– Dẫn đường: để khi tìm thấy thức ăn, các loài kiến sẽ có khả năng tiết các hoạt chất hydrocarbon làm dễ bay hơi trên đường đi của mình, nhằm dẫn đường cho những cá thể kiến đi sau đến những nơi có chứa nguồn thực phẩm. Vì là chất rất dễ bay hơi, nên kiến sẽ liên tục tiết ra cho đến khi hết thức ăn.

nước hoa kd nữ không mùi cực mạnh

Ứng dụng Pheromone được áp dụng trong nước hoa kích dục

Chính nhờ những công dụng rất “độc đáo” đó, các pheromone, đặc biệt là sex pheromone, đã và đang được tiến hành việc nghiên cứu rộng rãi trên người. Liệu có hay không những tín hiệu “quyến rũ giới tính” được tiết ra từ chính con người? Dĩ nhiên, hai loại hợp chất được chú ý nhiều nhất chính là androgen (hormone sinh dục nam), đặc biệt là androstadienoone (AND) hiện diện trong mồ hôi và tinh dịch nam giới, và estrogen (hoocmone sinh dục nữ), đặc biệt là estratetraenol (EST) trong nước tiểu phụ nữ. Hummer và McClintock, trong 1 nghiên cứu lâm sàng, đã bôi AND lên môi trên của 50 nam và nữ tình nguyện, và tiến hành thực hiện những xét nghiệm liên quan. Kết quả cho thấy nhóm nữ mà được bôi AND có biểu hiện tăng chú ý tới những cử chỉ và lời nói thân mật, giảm đi cảm giác đau đớn, và suy nghĩ tích cực hơn so với nhóm đối chứng. Tương tự, hoocmone sinh dục nữ có khả năng làm tăng cường các hành vi tình dục ở nam giới hơn so với nhóm chứng.

https://beacon.by/nuoc-hoa-kich-duc/nuochoakichduc

Dù còn rất là nhiều tranh luận trong giới khoa học, nhưng các chuyên gia đã chứng minh về những lời quảng cáo như: “Hãy xịt một ít nước hoa chứa pheromone lên người, bạn sẽ thoát ế”, sẽ là rất hiệu quả được khoa học chứng minh.

nước hoa kích dục pure winmax blue

Tin Liên Quan

 0911.27.28.22