[Xuất tinh sớm] nguyên nhân và cách điều trị 2020

Xuất tinh sớm là tình trạng rối loạn chức năng tình dục ở nam giới gây ảnh hưởng xấu đến đời sống vợ chồng. Điều này xảy ra khi cơn cực khoái đến sớm hơn mong muốn. Cùng bài viết hôm nay tìm hiểu về các nguyên nhân, dấu hiệu và cách để trị bệnh xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh quá sớm là sự giải phóng tinh dịch ra khỏi cơ thể của người đàn ông sớm hơn mong muốn của chính họ và bạn tình. Tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới xảy ra thường xuyên gây cho nam giới cảm giác bực bội và đối tác cảm giác không được thỏa mãn. Xuất tinh sớm xảy ra khá phổ biến ở nam giới với những người gặp bệnh về sinh lý hoặc người thường xuyên bị stress kéo dài.

Xuất tinh sớm mức độ nhẹ thường xảy ra ở đàn ông sau khoảng 30-60 giây sau khi dương vật xâm nhập vào trong âm đạo. Nếu thời gian này chỉ 15-30 giây thì tình trạng bệnh ở mức độ vừa và nếu đã tiến triển đến mức độ nghiêm trọng, thời gian xuất tinh chỉ khoảng 15 giây.

Xuất tinh sớm không gây nguy hiểm đến tính mạng tuy nhiên bệnh có những ảnh hưởng đáng kể về sức khỏe, tâm lý, hạnh phúc của lứa đôi. Bệnh lý này không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, tuy nhiên vẫn có những trường hợp tình trạng này làm giảm khả năng sinh sản.

Nếu để lâu dài, xuất tinh sớm có hại không, bệnh có thể ảnh hưởng đến phản xạ xuất tinh của nam giới, có thể khiến số lượng tinh trùng giảm đi. Ngoài ra, Nam giới thường xuyên xuất tinh nhanh có thể dẫn đến:

– Nam giới tự ti và mặc cảm hơn khi quan hệ tình dục với đối phương, cảm giác tự trách, stress.

– Người bị xuất tinh sớm có thể gây ra cảm giác không hài lòng, không thỏa mãn tình dục của 2 bên.

– Nam giới thường xuyên lo lắng, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

– Người bị bệnh xuất tinh sớm sẽ ngày càng suy giảm chức năng tình dục, thậm chí xuất hiện lãnh cảm tình dục ở nam giới.

– Ảnh hưởng đến mối quan hệ hai người.

– Rào cản khiến mối quan hệ hôn nhân ngày càng trầm trọng.

Dấu hiệu xuất tinh sớm

Bạn có thể nhận biết dấu hiệu cách phòng chống xuất tinh sớm bằng cách quan sát các biểu hiện khi quan hệ tình dục. Nếu gặp tình trạng này, nam giới thường không có khả năng trì hoãn xuất tinh trong hơn một phút sau khi dương vật xâm nhập vào âm đạo hoặc ngay cả khi thủ dâm.

Vì thế, bạn có thể nhận biết tình trạng thông qua cách xác định thời gian quan hệ. Nếu thời gian xuất tinh nhanh hơn 15 giây là khi mức độ xuất tinh sớm nghiêm trọng, dưới 30 giây ở mức độ vừa và dưới 1 phút ở mức độ nhẹ.

Đối với nam giới quan hệ lần đầu, khó tránh khỏi việc xuất tinh sớm. Thậm chí, một số trường hợp chưa đưa dương vật vào âm đạo đã xảy ra tình trạng này. Có khoảng 75% nam giới từng gặp tình trạng xuất tinh quá sớm hơn mong muốn. Trong trường hợp này, bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài hơn 6 tháng, hãy tìm phương pháp điều trị phù hợp.

Nguyên nhân xuất tinh sớm (tại sao)

Không phải bỗng nhiên nam giới gặp tình trạng này, có một số lý do tác động, tạo điều kiện cho bệnh lý hình thành hậu quả xuất tinh sớm gồm:

– Nguyên nhân bệnh xuất tinh sớm do tâm lý.

– Khi nam giới gặp các vấn đề áp lực, căng thẳng mệt mỏi, stress kéo dài, không ổn định tâm lý là nguyên nhân khiến thời gian quan hệ nhanh hơn so với mong muốn, khiến bạn tình hụt hẫng.

– Một số trường hợp xuất tinh sớm xảy ra với những nam giới chưa có kinh nghiệm trong quan hệ tình dục, mới trải nghiệm tình dục lần đầu tiên cũng dễ dẫn đến tình trạng nay.

– Đôi khi, nam giới bị xuất tinh sớm khi gặp một cảm giác mới như người tình, bạn gái mới khiến họ có những cảm giác mới gây xuất tinh nhanh hơn. Tình trạng bệnh cũng có thể do lâu ngày không quan hệ…

– Một trong những nguyên nhân xuất tinh sớm do tâm lý thường gặp của tình trạng này là xuất tinh sớm do thủ dâm quá nhiều. Thủ dâm giúp nam giới có tinh thần tích cực hơn, tuy nhiên nếu lạm dụng việc này quá thường xuyên có thể dẫn đến không kiểm soát được quá trình hạn chế xuất tinh sớm khi quan hệ.

– Khi nam giới bị xuất tinh sớm gặp tâm lý tự ti, đặt ra một mức mong muốn quá cao có thể gây áp lực khiến nam giới xuất tinh không kiểm soát. Tình trạng này diễn ra lâu dài gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý, mặc cảm khi quan hệ.

– Một số bệnh lý có thể khiến nam giới xuất tinh sớm như bệnh về thận, các bệnh liên quan đến huyết áp, hệ thần kinh, tim, viêm tuyến tiền liệt… đều có thể dẫn đến tình trạng này. Khi mắc các bệnh này khiến thể trạng và sinh khí trong cơ thể không được tốt, khó khăn hơn khi kiểm soát quá trình hạn chế xuất tinh sớm khi quan hệ.

– Bên cạnh đó, những nam giới thường xuyên lạm dụng rượu bia, thuốc lá, thức uống có cồn và các chất kích thích cũng gây ra hiện tượng xuất tinh sớm. Những đồ uống, chất kích thích này đều ảnh hưởng đến hệ thần kinh, khiến nam giới không thể chủ động hành vi, cảm xúc của mình.

Tác hại xuất tinh sớm

Vì sao bị xuất tinh sớm? Xuất tinh sớm là điều không mong muốn trong mọi mối quan hệ. Hiện tượng này có thể làm gián đoạn cảm xúc, không đạt được khoái cảm và ảnh hưởng đến quan hệ tình dục.

Đối với một người chồng có tất cả tình yêu, xuất tinh sớm có thể khiến họ mất tự tin và địa vị. Ngoài việc yêu thương và thấu hiểu nhau, không thoái thác là mối liên kết kết nối các cặp vợ chồng. Thời gian trôi qua, cảm xúc của họ dễ bị phá vỡ hơn.

Điều cấm kỵ trong tình yêu là xuất tinh sớm. Điều đó ảnh hưởng đến tình cảm của hai người, đôi khi làm giảm ham muốn và gần như không thể tiếp tục “yêu” như hiện tại. Ngoài ra, đây là một tình huống rất nguy hiểm vì chúng gây vô sinh. Rất khó để những người trong tình huống này có con trong tương lai, và đàn ông không hài lòng với đối thủ của họ, mặc cảm và tự ti. Về giới tính, không bên nào đạt được cực khoái, và sự suy giảm chất lượng cuộc sống có thể dẫn đến rối loạn chức năng dương và cương dương, sợ mối quan hệ và nguy cơ cảm giác vợ chồng. Nói chung, xuất tinh sớm sẽ có một số tác hại, đặc biệt là đối với các khía cạnh xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì sau:

– Rối loạn tâm lý

Đàn ông bị xuất tinh sớm thường bi quan và đau đớn, ảnh hưởng đến tâm lý như lo lắng, trầm cảm, thiếu tự tin trong tình dục và lòng tự trọng. Ngoài ra, chất lượng cuộc sống bị giảm sút, sự không thỏa mãn trong tình dục và những khó khăn khi quan hệ tình dục với chồng.

– Tự ti và sợ hãi trong quan hệ tình dục

Một triệu chứng rõ ràng của xuất tinh sớm là căng thẳng trong khi giao hợp. Bạn sẽ cảm thấy rằng chồng bạn không có ham muốn hoặc hứng thú với tình dục do xuất tinh sớm. Một số bệnh nhân chia sẻ rằng khi họ xem xét mọi lần xuất tinh sớm, và khi bạn tình của họ rất buồn bã và chán nản, họ sợ quan hệ tình dục. Đây là nỗi ám ảnh và thất bại của một người đàn ông không thể làm hài lòng bạn đời của mình.

– Nguy cơ bệnh lý

Chuyện xuất tinh sớm có thể là dấu hiệu của một số tình trạng, chẳng hạn như nhiễm trùng bộ phận sinh dục, viêm tuyến tiền liệt hoặc một số bệnh bàng quang … Tuy nhiên, điều này chỉ được biểu hiện ở một số ít nam giới. Nhưng điều này không phải vì chúng ta bỏ qua tỷ lệ chăm sóc nhỏ. Bạn nên đi khám bác sĩ để hiểu rõ hơn về tình trạng của bạn.

– Vô sinh và vô sinh

Xuất tinh sẽ làm giảm khả năng thụ thai và gây ra nhiều trở ngại cho các cặp vợ chồng đang cố gắng có con. Sự thụ tinh chỉ diễn ra khi tinh trùng gặp trứng. Mặc dù xuất tinh sớm không ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng của tinh trùng nam được giải phóng, rất khó có thai nếu tinh trùng không thể kết hợp với trứng. Nhiều người đàn ông, khi dương vật chỉ chạm hoặc chạm vào tử cung, xuất tinh, trứng không phù hợp với tinh trùng và khả năng thụ thai là 0%, đó là dấu hiệu vô sinh.

Tác hại thật khôn lường của bệnh gây ra cho chính quý ông, vậy ta sẽ tìm ra cách chữa trị nhưng vấn đề dùng thuốc chống xuất tinh sớm có hại khôngvà sản phẩm chữa xuất tinh sớm cho nam giới là tốt nhất, hiệu quả nhất nào, vậy chúng ta cùng xem vấn đề quan trọng này bên dưới nhé.

Triệu chứng xuất tinh sớm

Hướng dẫn cách chống xuất tinh sớm nam giới cần chú ý một số triệu chứng dấu hiệu xuất tinh sớm sau để xác định được mình có đang bị xuất tinh sớm hay không:

 • Có thời gian quan hệ ngắn hơn bình thường
 • Ngay khi tiếp xúc âm đạo đã xuất tinh
 • Xuất tinh khi chưa quan hệ
 • Xuất tinh quá nhanh theo thói quen: Ham muốn tình dục mạnh, thời gian quan hệ quá ngắn, dương vật cương cứng có lực.
 • Xuất tinh ngẫu nhiên: Cơ thể mệt mỏi, dương vật cương cứng vô lực
 • Xuất tinh sớm ở người già: Ham muốn tình dục giảm, dương vật cương cứng vô lực

Hiện tượng xuất tinh sớm là như thế nào? tùy theo mức độ nặng nhẹ

 • Mức độ nhẹ: Dấu hiệu xuất tinh sớm gồm: Thời gian quan hệ rất ngắn 1 – 3 phút, có đến 84,6% nam giới đang ở mức độ này.
 • Mức độ trung bình: Xuất tinh khi thời gian quan hệ chưa đến 1 phút hoặc dương vật vừa vào âm đạo chưa kịp quan hệ.
 • Mức độ nặng: Xuất tinh ngay khi chưa quan hệ hoặc mới có cử chỉ kích thích.

Cách điều trị xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là bệnh lý không nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, nếu bệnh lý này không được điều trị có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục, sức khỏe tâm lý và cuộc sống của nam giới, gây rạn nứt quan hệ tình cảm, hôn nhân.

Hiện nay với sự phát triển của y học, có một số phương pháp điều trị xuất tinh sớm để giải quyết nỗi ám ảnh của nam giới trong đó gồm các phương pháp:

Điều trị xuất tinh sớm bằng thuốc Tây

– Một số loại thuốc tây y gồm thuốc hạn chế sự nhạy cảm của bao quy đầu như Dapoxetine, Lidocain, Sertraline, Fluoxetine… Thuốc gây tê tại chỗ giúp tăng lưu thông máu lên dương vật, tăng sự cương cứng, tránh xuất tinh sớm tạm thời dạng kem bôi hoặc xịt.

– Thuốc chống trầm cảm để giảm cảm giác lo lắng khi quan hệ như Monoamine oxidase, Clomipramine.

– Các phương pháp sử dụng thuốc trị xuất tinh sớm mang lại kết quả nhanh chóng, tuy nhiên cũng thường kèm theo các tác dụng phụ không mong muốn. Hỏi ý kiến bác sĩ để chọn loại thuốc phù hợp.

Liệu pháp tâm lý hành vi

– Điều chỉnh hành vi: Khi nhận ra có những dấu hiệu quan hệ bị xuất tinh sớm, nam giới cần hít thở chậm, sâu để điều khiển ý chí ức chế phản xạ xuất tinh. Tập nhiều lần để tăng phản xạ hơn.

– Bấm bao quy đầu: Khi muốn tránh xuất tinh sớm, bạn tình giúp giữ chặt đầu dương vật để hạn chế xuất tinh. Thực hiện vài lần đến khi nam giới có thể tự kiểm soát thì tiếp tục quan hệ.

– Giao hợp ngắt quãng: Người bị xuất tinh sớm ngừng thực hiện quan hệ khi muốn xuất tinh, nam giới nghĩ về thứ khác cho đến khi cảm giác xuất tinh được kiểm soát thì tiếp tục quan hệ.

Điều trị xuất tinh sớm bằng phẫu thuật

Phương pháp điều trị xuất tinh sớm hiệu quả là việc kích thích ở bao quy đầu quá lớn gây ra tình trạng xuất tinh sớm. Để giảm sự nhạy cảm, nam giới có thể được thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu đặc biệt khi bị viêm nhiễm, hẹp, dài bất thường.

Điều trị xuất tinh sớm dứt điểm nhờ Cravimax Pro

Thận ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng sinh lý. Nói cách khác, thận kiểm soát can khí và tinh khí ở nam giới. Vì thế, muốn khắc phục chữa bệnh xuất tinh sớm cần điều trị các vấn đề ở tạng thận. Nắm bắt được nguyên lý này, Cravimax Pro giúp lấy lại tâm lý tự tin, đem lại hiệu quả chuyên sâu, lâu dài và an toàn hơn so với các phương pháp khác.

Với thành phần gồm các thảo dược bổ thận nổi tiếng bao đời nay. Sự kết hợp, bí quyết gia giảm trong Cravimax Pro với 100% thảo dược tự nhiên luôn đảm bảo tỷ lệ vàng, phù hợp với tất cả nam giới muốn bồi bổ sinh khí, kéo dài thời gian quan hệ. Ưu điểm của Cravimax Pro thể hiện ở việc:

Cách khắc phục xuất tinh sớm bằng Cravimax Pro Giúp tăng cường lưu thông máu xuống dương vật, hỗ trợ khả năng cương cứng và kéo dài thời gian cương cứng cho nam giới.

Giúp giảm sự nhạy cảm, kích thích quá mức ở đầu dương vật Cravimax Pro điều trị xuất tinh sớm theo cơ chế giúp cơ thể tự sản sinh hormone testosterone tự nhiên thay vì phụ thuộc vào hormone ngoại sinh như các phương pháp khác.

Giảm các dấu hiệu mệt mỏi, đau lưng, tăng cường sinh khí, số lượng tinh trùng
Phục hồi tổn thương từ sâu trong tạng thận, bồi bổ thận, tăng cường chức năng sinh lý.

Ngoài ra, cách khắc phục xuất tinh sớm bằng thuốc chống xuât tinh sớm tốt nhất còn có những điểm nổi bật của sản phẩm khác không thể không kể đến như:

– Thứ nhất, sản phẩm ở dạng cao tiện lợi, dễ hấp thụ vào cơ thể.

– Thứ hai, không chứa corticoid, không gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe, không nhờn thuốc hay tái phát.

– Thứ ba, giúp khắc phục xuất tinh sớm dứt điểm sau 10-20 ngày, trường hợp bệnh nặng khoảng 30-40 ngày.

– Thứ tư, đảm bảo an toàn: Cravimax Pro được công nhận là “thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng”, giúp hàng nghìn quý ông lấy lại phong độ, cảm giác giường chiếu và duy trì hạnh phúc hôn nhân.

– Đừng để xuất tinh sớm trở thành nỗi lo, ảnh hưởng đến tâm lý. Hãy tự tin chứng minh bản lĩnh đàn ông ngay với Cravimax Pro. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn!

Xuất tinh sớm có chữa được không?

Làm sao chữa xuất tinh sớm? Các bác sĩ cho biết, xuất tinh sớm không phải là bệnh lý mà chỉ là sự rối loạn sinh lý do nhiều nguyên nhân gây ra. Vì thế, xuất tinh sớm có thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, xuất tinh sớm có chữa được không phụ thuộc vào việc:

 • Xác định được chính xác nguyên nhân gây ra hiện tượng này là gì
 • Cách chữa xuất tinh sớm đúng, phù hợp
 • Có chế độ ăn uống, ngủ nghỉ khoa học, hợp lý
 • Trong quá trình điều trị xuất tinh sớm phải tuyệt đối tuân theo chỉ định của bác sĩ
 • Luyện tập xuất tinh sớm kết hợp luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe, nâng có sự dẻo dai của cơ thể
 • Hạn chế sử dụng các chất kích thích, đồ uống có cồn
 • Không lạm dụng thủ dâm
 • Đến bệnh viện, cơ sở y tế nam khoa uy tín thăm khám càng sớm càng tốt, tránh để tình trạng xuất tinh sớm kéo dài
 • Không tự ý mua thuốc về để điều trị tại nhà mà không có chỉ định của bác sĩ.

Cách chữa xuất tinh sớm không dùng thuốc

Một số phương pháp không xuất tinh sớm không dùng thuốc người bệnh có thể tham khảo như:

Liệu pháp tâm lý

Cách đơn giản trị xuất tinh sớm. Tâm lý là yếu tố vô cùng quan trọng đối với nam giới khi quan hệ. Vì cuộc yêu chỉ có thể diễn ra trọn vẹn nếu cả hai cảm thấy thoải mái nhất. Chình vì vậy, nếu muốn chữa xuất tinh sớm hiệu quả, trước hết nam giới cần phản ổn định tâm lý trước khi gần gũi với bạn đời.

Bên cạnh đó, nam giới cũng nên chia sẻ những khó khăn của mình đối với bạn đời để nhận được sự thông cảm và lời động viên.

Giảm bớt kích thích tới dương vật

Sự nhạy cảm quá mức của dây thần kinh tại dương vật do sử dụng thuốc tăng kích thước dương vật chính là một nguyên nhân khiến cho nam giới gặp tình trạng xuất tinh sớm. Bởi vậy, nam giới có thể khắc phục vấn đề của mình bằng cách làm giảm bớt sự kích thích của cậu nhỏ mỗi khi quan hệ bằng cách sử dụng bao cao su. Tuy nhiên, phương pháp chỉ thực sự hữu ích hãm xuất tinh sớm với những người bị xuất tinh sớm ở mức độ nhẹ.

Bài tập chống xuất tinh sớm

Những bài tập chống xuất tinh sớm về cơ đáy chậu có ý nghĩa rất tích cực đối với nam giới mắc chứng xuất tinh sớm. Bởi vậy, bạn hãy dành thời gian để thực hiện các bài tập này mỗi ngày 20 nhịp/ lần. Về cơ bản, những bài tập này khá đơn giản, bạn cần phải tưởng tượng mình đang buồn đi tiểu nhưng phải tiến hành co cơ hậu môn để không đi tiểu. Lặp lại động tác này liên tục co lại và thả lỏng cho tới khi bài tập kết thúc.

bài tập chống xuất tinh sớm

Thay đổi chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt

Ăn gì để hạn chế xuất tinh sớm, chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt là hai yếu tố quan trọng đối với nam giới. Vì vậy, muốn điều trị tình trạng này hiệu quả, bạn hãy cố gắng xây dựng chế độ dinh dưỡng và khoa học như sau:

 • Tránh thức khuya, dậy sớm. Tích cực tập thể dục để tăng cường sức khỏe. Suy nghĩ tích cực, tránh lo âu, buồn phiền,…
 • Hạn chế sử dụng các chất kích thích, đồ ăn cay, nóng, thực phẩm biến đổi gen,…

Xuất tinh sớm khi nào nên gặp bác sĩ?

Nếu tình trạng phân biệt xuất tinh sớm và yếu sinh lý ảnh hưởng xấu đến quan hệ vợ chồng và hạnh phúc gia đình thì quý ông nên thẳng thắn trình bày với bác sĩ nam khoa về bệnh tình của mình. Tuy nhiên trên thực tế nhiều nam giới có tâm lý ngần ngại khi mắc phải bệnh nhạy cảm, dẫn đến không chịu đi khám. Do đó, để tìm ra thức ăn chống xuất tinh sớm, hãy vượt qua sự e ngại và thẳng thắn trao đổi với bác sĩ.

Bác sĩ sẽ hỏi bệnh nhân về biểu hiện và tần suất xảy ra, có phải vấn đề này luôn thường trực hay không. Nam giới khi khám xuất tinh sớm có thể phải trao đổi với bác sĩ về đời sống tình dục của mình hoặc các mối quan hệ với bạn tình khác nếu có. Một bài kiểm tra thể chất có thể được thực hiện để hỗ trợ việc chẩn đoán.

Tin Liên Quan

 • Xuất tinh sớm cần ăn gì cho mau khỏiXuất tinh sớm cần ăn gì cho mau khỏi   Ăn gì để chống xuất tinh sớm (XTS) là câu hỏi của nhiều người cặp đôi, không may có chồng bị XTS. Bằng cách bổ sung thực phẩm đúng cách sẽ hỗ trợ quá trình điều trị, giảm tình […]
 • Khắc phục triệu chứng xuất tinh sớm như thế nàoKhắc phục triệu chứng xuất tinh sớm như thế nào Khắc phục triệu chứng xuất tinh sớm như thế nào là nỗi băn khoăn lúc phái nam hay gặp phải tình trạng “kết thúc” quá nhanh. Việc biết được Nguyên Nhân và vận dụng phương pháp thích nghi sẽ […]
 • Xuất tinh sớm có chữa được không ?Xuất tinh sớm có chữa được không ? Xuất tinh sớm có chữa được không là câu hỏi được nhận được nhiều sự quan tâm từ đông đảo người dùng trên các diễn đàn lẫn các trang mạng xã hội. Để có câu trả lời một cách chính xác và đầy […]
 • Thuốc hammer of thor bán ở đâuThuốc hammer of thor bán ở đâu   Bạn đã biết hammer of thor là sản phẩm điều trị sinh lý rất hữu hiệu cho nam giới. Nhưng, thuốc hammer of thor bán ở đâu là câu hỏi được đặt ra trong bài viết này nhằm giúp các […]
 • Bật mí cách chữa xuất tinh sớm tại nhà hiệu quảBật mí cách chữa xuất tinh sớm tại nhà hiệu quả Chữa xuất tinh sớm tại nhà đơn giản mà hiệu quả không là những gì bạn sẽ biết được qua bài viết hôm nay. Việc sức khỏe, tâm lý không ổn định chính là nguyên nhân chính khiến xuất tinh […]
 • Penirum Có Tác Dụng Gì, Có Tốt Không?Penirum Có Tác Dụng Gì, Có Tốt Không?   Thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị các vấn đề sinh lý cho nam hiện đang được các cánh mày rau vô cùng săn đón, trong đó vượt trội hơn so với tất cả là Penirum. Sản phẩm như thế […]
 0911.27.28.22